Pest Control là gì: Từ A-Z về Kiểm soát côn trùng

Nhắc đến côn trùng, không thể không nhắc đến sự đa dạng về chủng loại và hình dáng, với sự thích nghi ở nhiều môi trường sống khác nhau.

Cơ thể chúng có ba phần (đầu, ngực, bụng), một cặp râu, ba cặp chân và mắt kép. Chúng được bảo vệ bởi một bộ xương ngoài cấu tạo chủ yếu bởi kitin.

Côn trùng là loài động vật không xương sống duy nhất tiến hóa theo chiều hướng bay lượn và đó là một trong những nét ưu điểm rất đặc biệt của chúng (Là động vật không xương sống, cơ thể đối xứng hai bên, phân đốt, thường phân thành đầu – ngực – bụng rõ rệt,

học tiếng anh giao tiếp rất có lợi cho các bạn đấy nhé, biết tiếng anh thì tương lai của các bạn sẽ rộng mở, sáng lạng hơn. vì thế mình đã chọn ngay một trung tâm đào tạo tiếng anh số 1 việt nam năm 2019 đó là testuru, mình đã biết đền họ từ bài này https://testuru.com/vi/blog/phuong-phap-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-danh-cho-nguoi-moi-1906wlw hiện tại mình đang ôn luyện tại đây, bây giờ tiếng anh của mình đã lên lever bá đạo từng cm rồi, ai đấu tiếng anh với mình không kakaka

Cơ thể có một lớp cutincun (kitin) bọc ngoài. Các phần phụ như vòi, râu, pan, chân điều phân đốt, con trưởng thành có ba đến bôn đôi chân, có cánh hay không có cánh.

Về sinh sản, côn trùng đẻ trứng và phát triển qua nhiều lần lột xác trước khi đạt được đến kích thước trưởng thành của loài.

Bạn có thể thắc mắc “Vì sao côn trùng lại có thể tồn tại, phát triển mạnh mẽ và không ngừng tiến hóa suốt hàng trăm triệu năm qua?

Lý do bởi chúng có bộ giác quan cực kì nhạy bén và chính xác, thứ giúp cho chúng dễ dàng trong mọi hoạt động di chuyển, tìm kiếm thức ăn, nhận biết và né tránh kẻ thù…tùy loại.

Pest Control là gì: Từ A-Z về Kiểm soát côn trùng

Pest Control là gì: Từ A-Z về Kiểm soát côn trùng

Pest Control là gì: Từ A-Z về Kiểm soát côn trùng

Phân loại côn trùng

Trong phần này, Hamos.com.vn sẽ nói cho bạn biết về các loại côn trùng để tự đó bạn hiểu rằng không phải loại côn trùng nào cũng có hại với con người và môi trường sống của chúng ta.

Côn trùng có lợi

Nhỏ bé là vậy mà nhiều loại côn trùng đem lại những lợi ích rất lớn cho con người trong sản xuất kinh tế và cuộc sống hằng ngày.

Pest Control là gì: Từ A-Z về Kiểm soát côn trùng

Ong là một trong số những loài côn trùng có lợi cho cuộc sống của con người và thiên nhiên.

Một số loài tạo ra những chất quý hữu ích (như ong, tằm…), một số lại nổi bật bởi khả năng “dọn dẹp” môi trường bằng cách ăn xác các loài động vật chết, các cây bị gãy mục, một số khác giải quyết những sinh vật có hại, giúp cho mùa màng bội thu…tùy loại.

Côn trùng có hại

Đây là những loài mà chúng ta đặc biệt quan tâm, hơn là côn trùng có lợi. Theo thống kê, chỉ có khoảng 0,1% những loài côn trùng đem lại những ảnh hưởng tiêu cực đến con người.

Pest Control là gì: Từ A-Z về Kiểm soát côn trùng

Chắc không ai trong số chúng ta thích những con ruồi cả?

Tuy chỉ chiếm số ít, thế nhưng, dưới tác động của chúng, không ít phiền phức đã xuất hiện trong cuộc sống loài người.

Bạn cũng cần phải biết rằng Việt Nam là một quốc gia có khí hậu nóng ẩm với thời tiết thay đổi thường xuyên, diện tích cây xanh bao phủ cũng như các loại sông hồ lớn, là điều kiện vô cùng lý tưởng để các loài côn trùng sinh sôi và phát triển.

Theo đó thì lượng côn trùng có hại cũng được nhân lên đáng kể nếu con người không có những biện pháp xử lí tốt.

Trong nông nghiệp, chúng ta thường gặp những loài côn trùng phá hoại mùa màng, khiến hoa màu không thể sinh trưởng, thậm chí là chết (như rầy nâu, sâu đục thân, sâu cuốn lá…).

Hơn thế, chúng còn làm giảm chất lượng các loại nông sản, khiến nông sản bị hư hỏng, thối rữa. Không chỉ trong nông nghiệp, côn trùng còn xuất hiện nhiều xung quanh môi trường sống, là trung gian truyền cũng như gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người (như muỗi, ruồi, kiến ba khoang…).

Vòng đời của côn trùng

Vòng đời của côn trùng phát triển qua ba giai đoạn chính là trứng, ấu trùng và trưởng thành.

Pest Control là gì: Từ A-Z về Kiểm soát côn trùng

3 giai đoạn trong vòng đời của côn trùng.

Ở một số loài, ấu trùng phát triển thành nhộng (kén) ,cuối cùng chui ra khỏi kén và hóa vũ (như bướm).

Pest Control là gì?

Kiểm soát côn trùng là việc quy định và quản lý những loài động vật được xếp vào hàng côn trùng.

Cách thức kiểm soát phụ thuộc vào tính chất và mức độ gây hại của loài, từ kiểm soát vừa phải đến tiêu diệt hoàn toàn.

Pest Control có thực sự cần thiết không?

Chúng ta cần phải kiểm soát sự phát triển của loài gây hại này nếu không mối nguy hiểm mà chúng đem lại thực sự sẽ là một vấn nạn lớn.

Bạn chắc sẽ không muốn lũ côn trùng phá hoại cây cối trong mảnh vườn mà bạn đã dày công chăm sóc?

Bạn chắc sẽ không thể yên tâm được nếu lũ côn trùng xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà, xâm nhập vào thức ăn hay gây bệnh cho con của bạn?

Vậy nên bạn cũng sẽ không thể phớt lờ được những biện pháp kiểm soát côn trùng hữu ích rồi!

Pest Control là gì: Từ A-Z về Kiểm soát côn trùng


ĐẶT LỊCH KHẢO SÁT MIỄN PHÍ

Đội ngũ kỹ thuật viên và Chuyên gia của HAMOS sẽ tới hiện trường để khảo sát tình hình côn trùng và dịch hại mà bạn đang phải đối mặt. Tất cả đều MIỄN PHÍ!

Quy trình kiểm soát côn trùng

Các công ty kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp sẽ Khảo sát vấn đề côn trùng dịch hại trước, Đề ra phương án kiểm soát côn trùng hiệu quả nhất, tối ưu nhất.

Thông thường, một quy trình kiểm soát côn trùng sẽ trải qua ba bước chính:

Pest Control là gì: Từ A-Z về Kiểm soát côn trùng

 • Bước 1: Trang bị đồ bảo hộ kĩ càng để tránh hóa chất tiếp xúc với da, di chuyển và sơ tán con người, vật nuôi ra khỏi vùng xử lý.
 • Bước 2: Pha thuốc và xịt thuốc, đặt các loại bẫy, bã…tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể.
 • Bước 3: Mở cửa thông thoáng trước khi vào nhà và nên vào nhà sau từ 1 đến 2 tiếng là tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện quy trình kiểm soát côn trùng

  1. Bạn đừng nên coi thường việc chuẩn bị đồ bảo hộ khi làm việc, bởi các hóa chất xử lý côn trùng rất độc hại, khi tiếp xúc với da có thể gây mẩn ngứa, lở loét, thậm chí là ăn mòn. Nên mặc quần áo dài bảo hộ, có mũ, khẩu trang và găng tay đầy đủ, hạn chế đến mức tối thiểu khả năng tiếp xúc với hóa chất.
  2. Việc pha thuốc cũng cần bạn hết sức cẩn thận bởi bạn sẽ có thể pha thuốc sai liều lượng dẫn đến hai khả năng: một là pha thuốc quá liều, gây hại đến bản thân bạn cũng như những người xung quanh khi hít phải, hai là pha thuốc không đủ liều khiến hiệu quả không như mong muốn.
  3. Trong quá trình thực hiện cần tránh phun thuốc vào chăn màn, quần áo (có những loại thuốc phun được vào chăn màn, quần áo) hay thức ăn. Tốt nhất trước khi phun thuốc, bạn nên dọn dẹp và cất đồ và tủ trước để việc xử lý được nhanh chóng và thuận lợi hơn.
  4. Việc sử dụng máy móc để phun thuốc cũng là một điều cần lưu tâm. Nhiều người do không am hiểu rõ cách dùng đã sử dụng sai cách, khiến cho việc xử lý gặp nhiều khó khăn.
  5. Ngày nay, bởi không muốn tốn tiền vô ích mà không hiệu quả, nhiều người đã nhờ đến các công ty chuyên kiểm soát côn trùng để được giúp đỡ. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi ít ai có thể thành thạo sử dụng các thiết bị cũng như am hiểu về cách kiểm soát côn trùng, thuê ngoài chính là một giải pháp vừa tiết kiệm và giảm thiểu chi phí, vừa giúp bạn yên tâm hơn.

HAMOS ở đây để cung cấp cho bạn dịch vụ Pest Control tốt nhất

Bạn còn băn khoăn về việc xử lí côn trùng?

Hãy để HAMOS giúp đỡ bạn!

Một số dịch vụ kiểm soát côn trùng mà HAMOS cung cấp:

Diệt muỗi

Tận hưởng không gian sống trong lành, khỏe mạnh và “sạch bóng dáng” của muỗi với HAMOS.

Learn more
Diệt chuột

Chúng tôi sẽ Khảo sát và Xây dựng kế hoạch Kiểm soát và Diệt chuột tận gốc cho bạn.

Learn more
Diệt kiến

Chúng tôi sẽ Khảo sát và Xây dựng kế hoạch Kiểm soát và Diệt kiến triệt để cho bạn.

Learn more
Diệt gián

Chúng tôi sẽ Khảo sát và Xây dựng kế hoạch Kiểm soát và Diệt gián tận gốc cho bạn.

Learn more
Diệt ruồi

Chúng tôi sẽ Khảo sát và Xây dựng kế hoạch Kiểm soát và Diệt ruồi tận gốc cho bạn.

Learn more
Diệt mối

Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp và hành động hiệu quả để diệt trừ mối tận gốc.

Learn more

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng, đa số ý kiến đều cho rằng nhờ có dịch vụ này mà họ không còn bị quấy rối bởi những côn trùng gây hại nữa và mong muốn chúng tôi tiếp tục cải thiện và nâng cao thêm các chế độ bảo hành.

Tiếp nhận những phản hồi đó, chúng tôi luôn cố gắng để làm việc tận tâm, đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

HAMOS – Vì sức khỏe cộng đồng!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ! (0Đ/PHÚT)