Nhà có chuột phải làm sao: Học cách xử lý từ chuyên gia HAMOS

Nhà có chuột phải làm sao: Học cách xử lý từ chuyên gia HAMOS


Chuột là nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều người. Chúng không những phá hoại nhà cửa, mùa màng mà còn khả năng gây ra những căn bệnh nguy hiểm dẫn đến hàng triệu người tử vong.

Phòng tránh và ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào nhà luôn là những vấn đề nhức nhối được mọi người quan tâm ở mọi thời điểm.

Hôm nay hãy để Chuyên gia kiểm soát côn trùng và dịch hại HAMOS đồng hành cùng bạn trong quá trình ngăn chặn quá trình xâm nhập của chuột nhé.

Đừng chần chừ thêm nữa, hãy kéo chuột ngay xuống phía dưới thôi nào…

Những dấu hiệu nhận biết nhà bạn đã có chuột

Những dấu hiệu nhận biết nhà bạn đã có chuột

 • Một con chuột có thể chạy ngang qua sàn phòng khách giống như khi cả gia đình bạn đang quây quần bên nhau để xem một chương trình truyền hình yêu thích.
 • Trong màn đêm yên tĩnh, bạn có thể nghe thấy tiếng kêu chít chít của chúng khi đang chạy bên trong những bức tường hoặc trên trần nhà.
 • Các gói thức ăn như các loại ngũ cốc đột nhiên có những dấu nhỏ ở bao bì như vết cắn.
 • Bạn tìm thấy phân chuột xuất hiện ở một góc tủ hoặc thậm chí tệ hơn nữa là ở trên quầy bếp.

Sự phá hoại mà chuột để lại là điều hiển nhiên nhưng sẽ ra sao khi bạn phát hiện ra những con chuột con đã được sinh ra trong nhà của mình?

Một khi chúng đã bắt đầu quá trình sinh sản của mình, bạn sẽ không còn đối mặt với một vấn đề đơn giản về chuột nữa, bạn sẽ phải đối mặt với những nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên…CHUỘT.

ĐẶT LỊCH KHẢO SÁT DỊCH CHUỘT MIỄN PHÍ

Đội ngũ kỹ thuật viên và Chuyên gia của HAMOS sẽ tới hiện trường để khảo sát tình hình chuột mà bạn đang phải đối mặt. Tất cả đều MIỄN PHÍ!

Bạn có nên lo lắng khi có một đến hai con chuột trong nhà của mình không?

Các nhiều người nghĩ rằng nếu có một hoặc hai con chuột trốn trong gác mái của họ thì đó là chuyện bình thường và họ sẽ chả cần phải nhanh chóng đuổi chúng đi hay tìm cách tiêu diệt chúng.

Tuy nhiên, họ nên cân nhắc những hậu quả mà chúng có thể đem lại cho nhà mình, cụ thể một con chuột cái có thể sinh ra tới 10 lứa mỗi năm, mỗi lứa có có khoảng 6 con chuột. Một hoặc hai con chuột có thể với họ không phải là vấn đề nhưng 50 đến 60 con thì thực sự là một nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Chúng có thể nhanh chóng sinh sản và nhân rộng số lượng của mình. Không dừng lại ở đó ngay cả một con chuột cũng có thể đem đến cho bạn những phiền toái và rắc rối khi nó thải ta đến 9000 viên phân trong một năm và đoán xem, chắc chắn chúng thải ra ở nhà bạn rồi. Vậy nên, bạn chắc chắn phải lo lắng dù chỉ có một hoặc hai con chuột sống trong nhà mình.

Những rủi ro liên quan tới sức khỏe khi chuột xâm nhập vào nhà bạn là gì?

Chuột là loài động vật gặm nhấm mang mầm bệnh, vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh. Nếu ngôi nhà của bạn đã bị loài động vật này tấn công, chúng sẽ để lại nước tiểu của mình ở mọi nơi, nó có thể ở trên một cốc cà phê trong tủ bếp hoặc trên một chiếc thớt gỗ trên kệ đồ.

Theo những nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh, con người có thể mắc hội chứng Lymphocytic (LCM) do hít phải không khí bị ô nhiễm bởi phân hoặc nước tiểu của chuột. LCM là căn bệnh do sự lây lan của virus với những triệu chứng: sốt, chán ăn, đau đầu do buồn nôn.

Nếu không được điều trị kịp thời, LCM có thể tiến triển thành bệnh thần kinh nghĩa là nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não của bạn. Khoảng 5% trong tổng số chuột mang trong người mầm bệnh này. Dù đó chỉ là một phần trăm rất nhỏ nhưng cũng đáng để bạn phải lưu tâm đấy.

Liệu căn nhà của bạn có phải đối mặt với các hư hỏng về đồ đạc khi có chuột trong nhà không?

Chuột có khả năng di chuyển dễ dàng trên một sợi dây nhỏ và dây điện, dây cáp là một trong số đó, chúng cũng có thể nhai đứt những sợi dây cản đường mình. Vậy nên sẽ thật kinh hoàng nếu sợi dây mà chúng cắn đứt là dây điện, một khi những sợi dây điện trong nhà của bạn bị đứt, chuyện này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn.

Những dấu hiệu nhận biết nhà bạn đã có chuột

Chuột là loài gặm nhấm “đáng ghét”.

Những con sóc chuột và các loài động vật gặm nhấm khác cũng dễ dàng nhai những sợi dây cáp hay dây điện treo ngang qua nhà bạn, tạo ra một mối e ngại về một đám cháy thật sự.

Vậy nên hãy nhờ đến sự giúp đỡ từ các công ty diệt chuột chuyên nghiệp để họ giúp bạn đánh giá và đo lường những thiệt hại do chuột để lại, đây thật sự là một vấn đề nghiêm trọng vì những đường dây cố định xung quanh nhà bạn có thể bị hư hỏng bất cứ lúc nào.


Bạn có nên tự mình xử lý chuột của mình không?

Câu hỏi đầu tiên mà HAMOS muốn đặt ra cho bạn là: Bạn nghi ngờ chuột đã sống trong nhà của mình trong bao lâu?

Nếu câu trả lời của bạn là vài ngày, bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý chúng. Hãy đặt một vài cái bẫy tại nơi bạn nghi ngờ chúng hay lui tới, đương nhiên đó cũng phải là nơi bạn có khả năng tự mình giải quyết được sau khi chúng mắc bẫy.

Tuy nhiên, nếu câu trả lời của bạn là vài tuần hoặc hơn một tháng, bạn sẽ không thể tự mình loại bỏ những con chuột ra khỏi nhà của mình đâu, đây là thời điểm mà bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia. Hãy thuê một đơn vị kiểm soát dịch hại đặc biệt là chuột để tiêu diệt chúng.

Tại sao ư?

Những chuyên gia này biết làm thế nào để “tống cổ” lũ chuột ra khỏi nhà của bạn một cách đơn giản và hiệu quả. Họ có thể đo đếm được những thiệt hại mà lũ chuột gây ra, dự đoán được chính xác thời gian để giết những con chuột trong nhà của bạn. Họ cũng có thể xác định những khu vực mà chuột có khả năng ẩn nấp và làm ổ.

Thêm vào đó, họ được đào tạo bài bản để có thể sử dụng hóa chất và đặt bẫy chuột một cách an toàn nhất có thể.

Sau khi diệt chuột: Có nên làm vệ sinh không?

Sau khi diệt chuột: có nên làm vệ sinh không?

Nhiều người cảm thấy thật khó khăn khi phải đối diện với xác của lũ chuột sau khi chúng đã ăn phải bả hay chết trong bẫy, điều này hoàn toàn dễ hiểu vì chúng không phải là một công việc dễ dàng.

Tốt nhất là bạn nên nhờ đến những chuyên gia có kinh nghiệm trong việc giải quyết lũ chuột, họ không những giúp bạn tống cổ lũ chuột ra khỏi nhà, tiêu diệt chúng mà còn giúp bạn dọn dẹp công việc khó nhằn kia, bạn sẽ chẳng phải đụng tay đến bất cứ điều gì.

Để chắc chắn hãy hỏi câu hỏi này khi bạn tìm đến những công ty kiểm soát côn trùng & động vật dịch hại, tốt nhất bạn nên hiểu rõ các quy trình làm việc và xử lý của họ trước khi chi trả cho họ một số tiền để giúp mình.

Làm thế nào để có thể ngăn chặn lũ chuột trở lại?

Những người chủ nhà thường thở phào nhẹ nhõm khi những chuyên gia diệt chuột thông báo với họ rằng những con chuột không còn phá hoại nhà của họ nữa. Tuy nhiên, sau đó họ thường đặt ra một câu hỏi quan trọng: Liệu chuột có quay trở lại nhà họ nữa không?

Những chuyên gia này nên có khả năng đánh giá những rủi ro mà bạn có thể gặp phải trong tương lai, đồng thời họ cũng phải có khả năng đánh giá căn nhà của bạn và xác định được những con đường mà chuột có thể chui vào nhà của bạn để có thể khắc phục các vấn đề bạn đang thắc mắc.

Đây là một câu hỏi tuyệt vời khi bạn đang phân vân không biết nên quyết định chọn công ty kiểm soát dịch hại nào. Hãy đề cập đến những dịch vụ kiểm soát dịch hại dự phòng mà họ có thể cung cấp.

Hãy đặt ra những câu hỏi: Họ có bịt kín lối đi của chuột lại không? Họ mang theo những loại vật liệu gì để vá chúng?

Nếu người trả lời các câu hỏi của bạn không phải là người trực tiếp giúp bạn diệt chuột, hãy xem họ có đưa ra đề xuất cho bạn gặp riêng các chuyên gia không. Hoặc nếu ai đó trong gia đình bạn có thể thực hiện các biện pháp ngăn ngừa chuột xâm nhập, hãy nói với họ gợi ý cho bạn danh sách nguyên vật liệu cần mua sắm sau để có thể chống lại những cuộc xâm nhập của chuột trong tương lai.

Làm cách nào để chuột không vào nhà?

Làm cách nào để chuột không vào nhà?

 1. Đừng hoảng sợ nếu bạn nghi ngờ có một con chuột đang âm thầm phá hoại nhà của bạn. Thật khó chịu khi nghe thấy những âm thanh chui rúc hay tiếng kêu của chúng đằng sau các bức tường hoặc trên gác mái. Bạn biết đấy chuyện này hoàn toàn có thể giải quyết được bằng những biện pháp hiệu quả, vậy nên hoảng sợ sẽ chẳng làm bạn cảm thấy khá hơn chút nào đâu.
 2. Nhiều người lo lắng về khả năng họ có thể mắc bệnh khi có chuột sống trong nhà của mình, đây là một mối quan ngại thực sự mà ai cũng nên để tâm. Nếu bạn luôn bận rộn với công việc của mình, tại sao bạn không nghĩ tới chuyện thuê một công ty kiểm soát dịch hại uy tín để bảo vệ ngôi nhà của chính mình nhỉ? Bạn sẽ cảm thấy an tâm khi biết rằng tất cả các bề mặt đã được khử trùng sạch sẽ.
 3. Nếu bạn có thời gian, bạn nên dọn dẹp ngôi nhà của mình thật kỹ càng sau khi bị chuột phá hoại. Bạn sẽ không chỉ cảm thấy tốt hơn mà còn tiêu diệt được bất kỳ con vi trùng hoặc vi khuẩn nào còn sót lại đấy.
 4. Đôi khi bạn hay để cửa nhà để xe của mình mở khi bạn đang làm việc với máy cắt cỏ, lời khuyên đưa ra là: Đừng bao giờ quên đóng cửa nhà để xe lại. Một con chuột sẽ lợi dụng cơ hội này để chạy qua cánh cửa mở khi không có người để ý.
 5. Nếu bạn có rất nhiều đồ, và chất chúng lộn xộn trong tầng hầm hoặc gác mái, hãy lọc ra và vứt bỏ những thứ không cần thiết. Chuột thích nép mình trong góc tối giữa những mảnh vụn hoặc đồ đạc cũ – chúng ít có khả năng cư trú hay làm ổ tại một khu vực được lưu trữ gọn gàng sạch sẽ.
 6. Kiểm tra sàn nhà của bạn để ngăn ngừa bụi, nếu bạn không thường xuyên quét dọn hoặc lau sàn nhà – bạn có lẽ đã vô tình tạo ra một địa điểm hấp dẫn để mời gọi lũ chuột, đó có thể là một góc bàn hoặc những chiếc ghế bành to lớn. Vậy nên hãy làm vệ sinh nhà của bạn thường xuyên.
 7. Nếu bạn nuôi một con mèo hoặc một con chó, bạn có thể có thói quen đổ đầy thức ăn của nó vào bát để nó có thể dễ dàng ăn uống khi bạn bận rộn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng động vật gặm nhấm, đặc biệt là chuột cực kỳ thích thức ăn vật nuôi, nếu bạn bỏ thức ăn của thú cưng nhà mình trong một chiếc hộp kín sau khi thú cưng nhà bạn ăn xong, bạn sẽ giảm thiểu được khả năng chuột xâm nhập vào nhà mình hơn.
 8. Hãy yêu cầu những chuyên gia trực tiếp diệt chuột cho bạn gợi ý những cách bạn có thể làm để ngôi nhà của mình trở nên ít hấp dẫn hơn trong mắt lũ chuột – hãy chắc chắn làm theo những lời khuyên của chuyên gia. Một cách đơn giản như việc quét cẩn thận tất cả các mẩu vụn của thức ăn thừa trong nhà bếp mỗi tối cũng có thể giảm thiểu sự xâm nhập của lũ chuột.

DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CHUỘT

Hãy chuột - Hết lo âu!
Diệt chuột

Chúng tôi sẽ Khảo sát và Xây dựng kế hoạch Kiểm soát và Diệt chuột tận gốc cho bạn.

Learn more

Lời kết,

Đừng hoảng sợ nếu bạn phát hiện ra có sự xuất hiện củachuột trong nhà của mình, chỉ cần bạn lập tức đưa ra các giải phát chống sự xâm nhập của chuột, bạn hoàn toàn có thể đưa chúng tránh xa khỏi nhà mình.

Hãy thực hiện theo chỉ dẫn của HAMOS để loại bỏ lũ chuột ra khỏi không gian sống của mình, nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng rằng lũ chuột sẽ quay lại?

Cám ơn các bạn đã lắng nghe!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ! (0Đ/PHÚT)