Học từ chuyên gia 3 cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ

Học từ chuyên gia 3 cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ


Gỗ là một trong những nguyên liệu được rất nhiều người ưa chuộng để sử dụng trang trí cũng như làm vật liệu thi công nhà cửa, trong số đó việc sử dụng gỗ để lát sàn được coi là một trong những cách phổ biến nhất.

Bên cạnh ưu điểm là đem lại sự vẻ sang trọng và đẳng cấp cho người sử dụng, sàn gỗ còn tạo mát mẻ cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên bạn cũng phải đối mặt với một nguy cơ lớn khi sử dụng sàn gỗ cho ngôi nhà của mình, đó là mối mọt.

Chống mối mọt cho sàn gỗ: 3 cách được các chuyên gia khuyên dùng

Vậy chống mối cho sàn gỗ như thế nào cho hiệu quả?

Hôm nay, hãy để HAMOS gợi ý giúp bạn những cách chống mối hiệu quả cho sàn gỗ trong ngôi nhà của mình nhé.

Chống mối cho sàn gỗ bằng phương pháp thủ công

Phương pháp này đã được sử dụng rất lâu về trước song vẫn còn được áp dụng đến tận bây giờ.

Người ta sẽ chống mối mọt cho sàn gỗ bằng cách tháo hết tất cả khu vực sàn gỗ bị mối ăn ra, sau đó họ sẽ sử dụng dung dịch thuốc diệt mối nước để phun vào các vị trí mối ăn gỗ nhằm diệt toàn bộ mối ở khu vực gây hại.

Chống mối mọt cho sàn gỗ

Sau khi phun diệt xong, nếu không thấy sự xuất hiện của mối nữa thì họ sẽ tiến hành lắp đặt các vị trí y hệt như ban đầu hoặc thay thế bằng các lát gỗ mới.

Tuy nhiên, cách này không thực sự diệt được mối tận gốc vì trong quá trình phun thuốc, các chủ công trình chỉ diệt được những con mối nhìn thấy bằng mắt thường chứ không diệt được tân gốc hang tổ của mối. Vậy nên những con mối này sẽ lại tiếp tục sinh sản và di chuyển sang các vị trí khác nếu trong nhận thấy mùi lạ.

Chống mối bằng cách sử dụng sàn nhựa giả gỗ

Thay vì sử dụng sàn gỗ tự nhiên (vừa đắt lại dễ bị mối tấn công nếu không được xử lý tốt), bạn có thể chuyển sang sử dụng gỗ nhựa composite. Loại sàn gỗ này được làm từ 50% gỗ và nhựa cùng với các chất tạo hợp khác nên có khả năng chống mối mọt rất tốt.

Không những vậy, gỗ composite còn có thể sử dụng cho cả các trình ngoài trời lẫn trong nhà nên bạn có thể thoải mái sử dụng chúng cho nhà mình mà không lo bị hư hỏng thấm nước, hay hấp nhiệt khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Chống mối mọt cho sàn gỗ

Các bạn quan tâm đến ván sàn gỗ nhựa có thể xem thêm tại Website này. Đây là một loại vật liệu đang rất HOT và được sử dụng nhiều ở các công trình lớn như các nhà hàng, khu resort, khách sạn, trung tâm hội nghị…ở Việt Nam và Thế giới.

Chống mối mọt cho sàn gỗ bằng công nghệ sinh học

Chống mối mọt cho sàn gỗ

Cách này áp dụng công nghệ sinh học để tiêu diệt loài mối, nó hoạt động với cơ chế lây truyền những mầm bệnh cho cả tổ mối khiến quá trình sinh trưởng trong tổ bị rối loạn và tiêu diệt được con mối chúa trong đàn.

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải có kiến thức tốt về việc kiểm soát loài mối. Do đó, bạn nên thuê dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp, thay vì tự làm tại nhà nhé.

Quy trình này gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Điều tra, khảo sát khu vực và phân loại mối

Đầu tiên hãy xác định vị trí mà mối đang gây hại cho sàn gỗ nhà bạn và phân loại xem chúng là: mối gỗ khô hay mối gỗ ẩm.

ĐẶT LỊCH KHẢO SÁT MIỄN PHÍ

Đội ngũ kỹ thuật viên và Chuyên gia của HAMOS sẽ tới hiện trường để khảo sát tình hình côn trùng và dịch hại mà bạn đang phải đối mặt. Tất cả đều MIỄN PHÍ!

Sau khi xác định được vị trí và biết được loài mối nào gây hại cho nhà mình, bạn sẽ vạch ra được những biện pháp tiêu diệt và phòng chống mối sao cho hiệu quả.

Bước 2: Đặt mồi nhử diệt mối cho sàn gỗ

Tiếp theo, hãy lật tấm gỗ tại nơi mà mối làm thiệt hại rồi sau đó đặt hộp nhử cố định ở khu vực mà mối hay di chuyển (trước khi dặt, hãy nhớ phải làm ướt hộp nhử). Đối với những trường hợp mối di chuyển giữa tường thì bạn phải làm các giá treo để cố định được vị trí của hộp.

Hãy tìm những khu vực ít ồn ào và tránh những khu vực làm ảnh hưởng đến cảnh quan và không gian trong ngôi nhà. Lưu ý: Bạn không được phép di chuyển, hay bóc hộp nhử ra xem trong quá trình đặt.

Bước 3: Kiểm tra, điều chỉnh trong quá trình đặt hộp

Tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường bên ngoài, ta sẽ quyết định đặt hộp này trong khoảng thời gian là bao lâu. Tuy nhiên thời gian trung bình đặt hộp là từ 10 đến 15 ngày và sẽ dài hơn nếu nhiệt độ thấp, và ngắn hơn nếu nhiệt độ cao.

Bạn hãy tiến hành kiểm tra hộp thử và điều chỉnh chúng sao cho số lượng mối vào hộp càng nhiều càng tốt, khả năng diệt mối thành công sẽ tỉ lệ thuận với số mối có ở trong hộp.

Nếu bạn nhận thấy xung quanh hộp nhử có sự xuất hiện của đường đất ẩm dính xung quanh viền hộp, điều này chứng tỏ chúng đã ăn rất nhiều mồi trong hộp.

Bước 4: Phun thuốc diệt mối sinh học

Người ta sẽ đợi đến khi mối ăn xong mồi và di chuyển hết về tổ của mình sau đó mới phun thuốc diệt mối sinh học. Lý do không nên diệt mối tại nơi phun thuốc là vì ta sẽ không thể diệt được mối tận gốc, cụ thể là các con mối chúa trong tổ mối.

Đầu tiên, hãy dỡ các hộp nhử mối xuống, sau đó đổ hết các miếng mồi nhử và những con mối trong hộp nhử vào một chậu khô. Dùng thuốc diệt mối sinh học bơm đều lên các con mối trên bề mặt các miếng mồi nhử sao cho đều, rồi xếp cả hộp nhử lẫn mối đưa nó về vị trí ban đầu.

Sau khoảng từ 6 đến 7 ngày là tổ mối trong nhà bạn sẽ bị diệt hoàn toàn, với những vị trí nóng ẩm mà mối cư trú và lẩn tránh thì thời gian sẽ lâu hơn, tuy nhiên sẽ không quá 15 ngày.

HẾT MÔI - HẾT LO ÂU!

Hãy để dịch vụ diệt mối tận gốc của HAMOS giúp bạn điều đó.
Diệt mối

Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp và hành động hiệu quả để diệt trừ mối tận gốc.

Learn more

Bước 5: Dọn dẹp và làm vệ sinh

Sau khi phun thuốc diệt mối sinh học từ 3 đến 5 ngày, bạn hãy tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối xem chúng có hiệu quả hay không. Nếu có (không còn mối) thì bạn có thể tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực đặt mồi nhử.

Tất cả các hộp nhử và thuốc diệt mối vương vãi ra nhà phải được dọn dẹp sạch sẽ.

Tuyệt đối không được đổ những chất thừa, đọng còn lại trong hộp ra hồ ao vì chúng độc hại và sẽ làm ô nhiễm môi trường.

Tuyệt đối không để sàn gỗ nhà bạn bị ẩm, nếu lau sàn hãy dùng khăn khô lau đi ngay hay bật quạt hoặc điều hòa để nước được bay hơi.

Nếu phát hiện ra các lỗ hổng ở xung quanh các đường ống nước hay dây điện, dây mạng thì hãy nhanh chóng dùng xi-măng chát kín vào ngay.

Lưu ý:

Nếu bạn quyết định sử dụng sàn gỗ cho ngôi nhà của mình thì phòng-tốt-hơn-chống. Hãy làm tốt quá trình phòng chống mối cho công trình xây dựng ngay từ khi nó còn đang trong quá trình xây cất.

Đặc biệt, bạn cũng đừng bỏ qua những cách diệt mối trong đồ gỗ nội thất mà các chuyên gia HAMOS khuyên bạn sau đây.

Lời kết,

Trên đây là 3 cách hiệu quả để có thể phòng chống, tiêu diệt được mối cho sàn gỗ nhà bạn. Tuy nhiên phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, bạn nên chống mối trước khi lắp đặt sàn gỗ để ngăn chúng tấn công ngôi nhà của mình.

Cám ơn bạn đã lắng nghe!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ! (0Đ/PHÚT)