“Bỏ túi” ngay những cách khắc phục thiệt hại do mối gây ra

“Bỏ túi” ngay những cách khắc phục thiệt hại do mối gây ra

Mối được biết đến là loài côn trùng có khả năng gây ra những thiệt hại nghiêm trọng và nặng nề cho mọi ngôi nhà. Không chỉ làm hư hỏng các đồ nội thất mà chúng còn có thể phá hủy cấu trúc của cả một ngôi nhà.

Ở Mỹ nói riêng, hàng năm người ta phải tiêu tốn đến hàng chục ngàn đô-la vào việc sửa chữa vì những hư hỏng mà chúng đem lại không nằm trong những chính sách bảo hiểm tiêu chuẩn nhà ở thường có.

Việc phát hiện những thiệt hại mà chúng gây ra đôi khi khiến bạn khá đau đầu và khó khăn trong việc xác định, vậy nên cách tốt nhất là hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty kiểm soát côn trùng dịch hại tin cậy để họ giúp bạn kiểm soát, tiêu diệt và cho bạn những lời khuyên hữu ích về mối.


Những kiểu thiệt hại mà mối gây ra

Các dấu hiệu nhận biết sự xâm nhập gây hư hỏng của mối bao gồm:

Những kiểu thiệt hại mà mối gây ra

  • Các dấu hiệu khác thường trên trần nhà và tường.
  • Những đường đi giống như mê cung trong các vật dụng làm bằng gỗ.
  • Nhà của bạn có những dấu hiệu thiệt hại như vừa trải qua những sự cố liên quan đến nước (chẳng hạn như một trận lũ quét hay mưa lớn).
  • Các đường hầm “bùn” trên nền móng nhà
  • Sự di chuyển của bầy mối

Nếu bạn phát hiện ra những dấu hiệu này trong nhà mình thì thật đáng chia buồn với bạn vì những dấu hiệu trên thường chỉ ra rằng căn nhà của bạn đã bị lũ mối xâm nhập và bắt đầu quá trình làm hư hại trong một khoảng thời gian dài. Đồng thời nó cũng chỉ ra rằng những hang ổ của mối đang phát triển rất mạnh trong nhà của bạn.

Sự tấn công liên tục của mối có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ cấu trúc trong ngôi nhà của bạn, thậm chí nó có thể khiến cho trần nhà hoặc sàn nhà của bạn bị sụp đổ.

Tuy nhiên, nếu chúng không gây ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà không có nghĩa là chúng không gây ra thiệt hại nào hết. Chúng có thể làm hỏng thảm, tường, đồ nội thất hoặc sàn nhà của bạn, khiến chúng mục rũa và đổ nát.

Những kiểu thiệt hại mà mối gây ra

Cho dù mối có đe dọa ngôi nhà của bạn ở phương diện nào, cấu trúc xây dựng hay đồ nội thất, thì bạn cũng nên bắt tay vào việc tiêu diệt chúng ngay lập tức trước khi mọi chuyện trở nên xấu đi.

ĐẶT LỊCH KHẢO SÁT MIỄN PHÍ

Đội ngũ kỹ thuật viên và Chuyên gia của HAMOS sẽ tới hiện trường để khảo sát tình hình mối mọt mà bạn đang phải đối mặt. Tất cả đều MIỄN PHÍ!

Những thiệt hại mà mối gây ra liệu có thể sửa chữa được hay không?

Rất hiếm khi không thể sữa chữa một căn nhà gặp phải tình trạng mối phá hủy trừ trường hợp chúng đã bị mối làm hư hỏng hay xâm nhập trong nhiều năm.

Loại mối nguy hiểm và phá hoại đồ đạc kinh khủng nhất ở Mỹ có tên là Formosan, đây là loại mối gỗ sống sâu trong lòng đất và thường được tìm thấy ở các vùng ven biển và miền nam Hoa Kỳ. Một ổ mối Formosan có thể gây ra thiệt hại nặng nề cho một ngôi nhà trong khoảng hai năm nếu chúng không được kiểm soát.

Một số loài mối khác tương tự như Formosan cũng có thể gây ra các mức độ thiệt hại tương tự, tuy nhiên chung sẽ tốn một khoảng thời gian dài hơn do chúng có kích thước hang ổ nhỏ hơn nhiều so với Formosan.

Trên thực tế, một số hang ổ của mối gỗ khô nhỏ đến mức phải mất đến hơn 20 năm để chúng gây ra thiệt hại lớn đến mức không thể sửa chữa được ngôi nhà.

Những thiệt hại mà mối gây ra liệu có thể sửa chữa được hay không?

Việc mối phá hoại hoàn toàn một ngôi nhà trước khi chủ nhà phát hiện ra thường không xảy ra phổ biến. Khi hang ổ của chúng được hoàn thiện và mối phát triển đến độ tuổi trưởng thành, các dấu hiệu hư hỏng này thường trở nên rõ ràng hơn.

Việc nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty kiểm soát và diệt mối để kiểm tra căn nhà định kỳ có thể giúp chủ nhà phát hiện ra sự xâm nhập của loài mối trước khi chúng gây ra các thiệt hại khiến bạn phải bỏ ra nhiều khoản chi phí để sửa chữa và thay mới.

Làm thế nào để sửa chữa những thiệt hại mà mối gây ra?

Có 2 cách chính để sửa chữa những thiệt hại mà mối gây ra đối với các đồ dùng, cấu trúc làm từ gỗ:

  • Cách 1: Thay thế các phần gỗ bị hư hỏng hoàn toàn.
  • Cách 2: Đóng thêm một đến một vài miếng gỗ khác tiếp giáp với phần gỗ bị hư hỏng.

Trong hầu hết các trường hợp, việc sửa chữa sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn nếu bạn đóng thêm một miếng gỗ vào dụng cụ, cấu trúc gỗ bị hỏng. Cách sửa chữa này phù hợp với những công trình có nhiều chi tiết cấu trúc tỉ mỉ và những công trình phi cấu trúc.

Làm thế nào để sửa chữa những thiệt hại mà mối gây ra?

Việc sửa chữa liên quan đến việc thay thế các chi tiết nâng đỡ cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà là phức tạp nhất. Ở cách này việc hỗ trợ đầy đủ tạm thời các chi tiết nâng đỡ để duy trì tính toàn vẹn cho ngôi nhà trong quá trình sửa chữa là khâu khó khăn và cũng quan trọng bậc nhất.

Bạn nên liên hệ một số dịch vụ sửa chữa nhà địa phương để ước tính xem cách nào phù hợp trước khi bắt đầu quá trình sửa chữa những thiệt hại mà mối gây ra.

Diệt mối trước khi sửa chữa

Diệt mối trước khi sửa chữa

Mặc dù những thiệt hại mà mối gây ra có thể được giải quyết thông qua quá trình sửa chữa chuyên nghiệp, tuy nhiên việc trước tiên mà chủ nhà nên làm là gọi cho một chuyên gia diệt mối ở địa phương mình sinh sống.

Việc sửa chữa chỉ nên được thực hiện khi một chuyên gia về côn trùng dịch hại xác nhận rằng mọi con mối đều đã bị tiêu diệt và nguy cơ lây nhiễm mà mối gây ra đã hoàn toàn bị loại bỏ.

Các chuyên gia về mối có thể cung cấp các dịch vụ để đối phó với các loài côn trùng độc hại như mối nói riêng và các loài khác nói chung, để tiêu diệt cũng như phòng ngừa sự tấn công từ chúng.

Họ cũng có thể kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các thiệt hại mà mối gây ra đều được tính toán cụ thể, vậy nên bạn sẽ biết chính xác những gì mình phải làm trong quá trình sửa chữa. Việc thực hiện đầy đủ các bước này sẽ giúp bạn giảm thiểu các chi phí tốn kém hơn trong tương lai.

Sau khi đảm bảo rằng nhà của bạn không có mối và bạn đã ngăn ngừa được sự phá hoại của chúng trong tương lai, thì bạn hãy bắt tay vào quá trình tu sửa ngôi nhà của mình.

HẾT MÔI - HẾT LO ÂU!

Hãy để dịch vụ diệt mối tận gốc của HAMOS giúp bạn điều đó.
Diệt mối

Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp và hành động hiệu quả để diệt trừ mối tận gốc.

Learn more

Ngăn chặn những chi phí tốn kém khi sửa chữa

Sự hư hại của đồ dùng cũng như cấu trúc của căn nhà có thể được ngăn chặn hoặc ít có khả năng xảy ra nếu bạn kiểm tra mối và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa và tiêu diệt chúng hàng năm.

Hãy lựa chọn của các công ty kiểm soát côn trùng dịch hại để họ mô tả về những thiệt hại mà ngôi nhà của bạn đang phải chịu cũng như xác định chính xác các khu vực “tiềm năng” để mối dễ dàng xâm nhập và gây hư hỏng cho nhà của bạn.

Một số nơi quan trọng nhất thiết phải kiểm tra như khu trữ củi, dưới các bụi bỏ và lá rụng, cây bụi đã héo úa hoặc cây cối trong nhà, vách ngoài, tường bên ngoài và các đồ nội thất làm từ gỗ, sàn, vách ngăn và những khu vực có độ ẩm cao. Lên lịch kiểm tra mối mọt hàng năm sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mối phá hoại và các chi phí sửa chữa.


Lời kết,

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã bỏ túi được cho mình vô số kiến thức để làm sao có thể khắc phục được những thiệt hại mà mối đã gây ra.

“Phòng hơn chữa”, bạn hãy ngăn chặn sự tấn công, xâm nhập của loài mối trước khi phải đau đầu tìm cách đối phó hay bỏ ra những khoản chi phí lớn để khắc phục hậu quả mà chúng gây ra nhé.

Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ! (0Đ/PHÚT)