Bẫy diệt mối: Liệu có thật sự hiệu quả?

Bẫy diệt mối: Liệu có thật sự hiệu quả?


Mỗi năm mối gây thiệt hại cho khắp các hộ gia đình trên khắp thế giới hàng chục tỷ USD bao gồm thiệt hại về tài sản cũng như những chi phí để sửa chữa chúng. Bạn có biết một tổ của mối có thể có đến hàng triệu con mối thợ và chúng có khả năng tiêu thụ đến hơn 45kg gỗ mỗi năm không?

Sự phá hoại của mỗi thông thường khó mà bị phát hiện ra vì chúng ăn các đồ dùng bằng gỗ 24/7, điều này đồng nghĩa với việc chúng là mối đe dọa ghê gớm với ngôi nhà của bạn.

ĐẶT LỊCH KHẢO SÁT MỐI MIỄN PHÍ

Đội ngũ kỹ thuật viên và Chuyên gia của HAMOS sẽ tới hiện trường để khảo sát tình hình mối mọt mà bạn đang phải đối mặt. Tất cả đều MIỄN PHÍ!

Tại Việt Nam có ba loài mối được phát hiện và tìm thấy nhiều nhất là mối đất, mối gỗ ẩm và mối gỗ khô. Bẫy mối có thể được sử dụng để tiêu diệt những con mối đất – một trong những loài phổ biến ở Việt Nam. Chúng tạo thành các đường hầm dưới lòng đất khi chúng di chuyển để tìm kiếm và vận chuyển thức ăn.

Nếu những con côn trùng gây hại này vẫn đang là một vấn đề đau đầu xung quanh nhà của bạn, những chiếc bẫy mối (trạm mồi) này sẽ là một giải pháp khả thi.

  • Bẫy mối là gì?
  • Liệu chúng có thực sự có tác dụng?

Hãy đọc bài viết dưới đây từ HAMOS để nắm rõ thêm thông tin.

Bẫy mối là gì?

Bẫy mối là các trạm mồi được đặt trong hay trên mặt đất xung quanh nhà của bạn. Những trạm mồi này có chứa mồi – thường là gỗ, giấy hoặc xenluloza tẩm hóa chất diệt mối.

Khi mối thợ kết thúc việc đi tìm kiếm và thu nạp thức ăn gần các tổ của mình, chúng sẽ bị thu hút bởi những chiếc bẫy này và ăn nó. Hầu hết bả mối đều có tác dụng chậm, chúng cho phép mối “tỉnh táo” trở về tổ và lây lan cho những con mối xung quanh chúng.

Những chiếc bẫy này đem lại một số ưu điểm vượt trột hơn so với các phương pháp diệt mối trên mặt đất hay trên các bề mặt truyền thống khác. Chủ yếu, chúng có thể được sử dụng ở những nơi không thể sử dụng các phương pháp trên. Các khu vực này bao gồm những địa điểm gần cống thoát nước hay những chỗ được bao phủ bởi các tấm lợp hoặc sàn kín có thể phải sử dụng đến khoan.

Bẫy diệt mối

Đặt bẫy nhử mối.

Những chiếc bẫy mối lý tưởng là những chiếc mối đã được lắp đặt sẵn và bạn chỉ cần mua chúng về mà không cần phải tốn thời gian lắp ghép các mảnh lại với nhau. Song, bạn vẫn phải kiểm tra kỹ ngôi nhà của mình và lắp đặt chúng thật đúng cách để đạt được hiệu quả tối ưu.

Bẫy mối có hiệu quả không?

Các trạm mồi mối này sẽ là một giải pháp hiệu quả để giải quyết các vấn đề mà mối gây ra.

Mồi mối được thiết kế để hoạt động chậm, chúng cho phép bạn hủy diệt tất cả mọi con mối có trong tổ từ mối thợ, mối lính cho đến mối vua hay mối nữ hoàng. Khi mối thợ bị tiêu diệt, mọi nguồn cung cấp thực phẩm của tổ sẽ bị cắt đứt dẫn đến tình trạng “nạn đói” xảy ra và mối lính cùng con mối cầm đầu sẽ chết.

Cách bẫy mối

Có một số điều bạn cần lưu ý để có thể diệt được mối hiệu quả với những chiếc bẫy này.

  • Đầu tiên là vị trí.

Các trạm mồi phải được đặt cách nền móng của ngôi nhà từ 0,6 cho đến 1,2 mét và cách nhau khoảng 6 đến 12 mét.

Ngoài ra, chúng nên được đặt ở những khu vực mối có hoạt động hoặc những nơi mà bạn nghi ngờ có sự xuất hiện của mối. Đó có thể là những nơi có củi, gốc cây hay những vùng ẩm ướt.

Những chiếc bẫy mối này cũng phải được đặt trong một khu vực mà mối có thể dễ dàng tìm thấy.

  • Thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng. “Mùa xuân và mùa thu là thời điểm tốt nhất để đặt bả mối” – theo nghiên cứu từ Đại học Kentucky.

Học cách tự phòng và diệt mối từ chuyên gia HAMOS


Lời kết,

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được cho mình những thông tin bổ ích xoay quanh phương pháp tiêu diệt mối này.

Để có thể “tống khứ” được mối ra khỏi nhà mình, hãy kết hợp chúng với nhiều phương thức diệt mối khác nhau. Tốt nhất bạn nên xác định mức độ phá hoại của chúng đầu tiên để xem phương pháp diệt mối nào phù hợp nhất với ngôi nhà của mình nhé.

Nếu bạn có bất cứ một thắc mắc nào liên quan đến những chiếc bẫy mối, tốt nhất bạn nên gọi ngay cho HAMOS theo số Hotline: 1800 9420 để được giúp đỡ.

Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà của bạn trước khi lắp đặt những chiếc bẫy để đảm bảo hiệu quả trong việc tiêu diệt mối.

Về lâu dài, dịch vụ diệt mối tận gốc của HAMOS sẽ giúp bạn “đánh bay” lũ mối một cách triệt để, mang lại sự an toàn cho ngôi nhà và tài sản của mình.

Cám ơn bạn đã lắng nghe!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ! (0Đ/PHÚT)