3 loại cây vừa làm đẹp nhà, vừa đuổi mối cực hiệu quả

3 loại cây vừa làm đẹp nhà, vừa đuổi mối cực hiệu quả


Người ta tìm thấy sự đe dọa của loài mối trong khoảng hai phần ba số ngôi nhà tại Việt Nam, vậy nên sẽ là một điều tốt nếu bạn có thể sử dụng một số loài dược liệu có sẵn trong vườn nhà mình để chống lại sự mối mọt mà chúng đã, đang và sẽ gây ra.

ĐẶT LỊCH KHẢO SÁT MIỄN PHÍ

Đội ngũ kỹ thuật viên và Chuyên gia của HAMOS sẽ tới hiện trường để khảo sát tình hình côn trùng và dịch hại mà bạn đang phải đối mặt. Tất cả đều MIỄN PHÍ!

Là chủ nhà, ai trong chúng ta cũng sẽ làm mọi thứ để có thể bảo vệ, ngặn chặn được tình trạng mối xây tổ trong các bức tường tại nhà mình. Đương nhiên giải pháp đầu tiên để có thể dẫn đến thành công của mục tiêu đã đề ra là thực hiện các phương pháp diệt mối tận gốc.

Thực tế thì, có không ít chủ nhà muốn sử dụng những phương pháp diệt mối dân gian (hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất) như là trồng cây diệt mối để giữ cho ngôi nhà của mình được…bình yên trước sự xâm lược của loài côn trùng độc hại này.

Dưới đây, Chuyên gia Kiểm soát côn trùng và dịch hại HAMOS sẽ giới thiệu tới bạn 3 loại cây đuổi mối hiệu quả mà bạn có thể đặt hoặc trồng để bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm nhập của những con mối nguy hiểm nhé.

Cỏ Vetiver

Đây là một loại “bụi” cây nhỏ có nguồn gốc từ Ấn Độ, thường được trồng trong nhiều khu vườn nhờ mùi hương thoải mái và dễ chịu. Trong thực tế, nó thậm chí còn được sử dụng trong việc chế tạo ra nước hoa vì nó có mùi hương rất đẹp.

3 loại cây vừa làm đẹp nhà, vừa đuổi mối cực hiệu quả

Cỏ Vetiver.

Cỏ Vetiver cũng có một hệ thống rễ mọc rất sâu, đó là lý do tại sao nó thường được nhiều người lựa chọn trong khi khai hoang các đồn điền vì rễ của loại cỏ này giúp ngăn ngừa và giảm thiểu khả năng xói mòn đất.

Hệ thống rễ sâu của cỏ Vetiver có thể được coi là một rào cản lớn chống lại mối, cũng như gián và bọ ve khi loài cây này cũng chứa những chất hóa học độc hại đối với các loài côn trùng này.

Cỏ Vetiver mọc rất tốt và trông cực kỳ tuyệt vời nếu bạn trồng chúng dọc theo các con đường và xung quanh khu vườn.

Cây ớt cay

Như bạn có thể tưởng tượng ra, cây ớt cay là bức tường thành lớn chống lại mối, kiến ​​và nhiều loại côn trùng khác.

Nếu bạn muốn trông chúng trở nên nổi bật và đẹp nhất? Hãy trồng chúng trong các chậu cây chạy dọc theo ban công nhà mình hoặc trồng chúng trong vườn với nhiều loại cây rau/quả khác.

3 loại cây vừa làm đẹp nhà, vừa đuổi mối cực hiệu quả

Cây ớt cay.

Tất nhiên bạn cũng phải cẩn thận nếu gia đình bạn có con nhỏ hay chạy nhảy và đùa nghịch xung quanh vì trong trường hợp xấu chúng sẽ nghịch ngợm những quả ớt rồi vô tình để chúng chạm vào mắt mình.

Cây cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là loại cây nở hoa hầu hết vào mọi thời điểm quanh năm và là điểm nhấn hoàn hảo cho khu vườn nhà bạn.

3 loại cây vừa làm đẹp nhà, vừa đuổi mối cực hiệu quả

Hoa cúc vạn thọ

Với những gam màu vàng và màu cam tươi sáng, bạn có thể dễ dàng ngắm được những bông cúc vạn thọ được trồng trong các vườn rau tại nhiều gia đình.

Điều này cũng có thể dễ dàng lí giải vì nó là một loại cây đáng ‘tin cậy’ có thể ngăn chặn được không chỉ sự phá hoại của các loài sâu bệnh ở khu vườn mà còn hoạt động tốt y hệt với các loài côn trùng như muỗi, mối, kiến, gián và nhện.


Tham khảo thêm

Lời kết,

Các loại cây khác mà bạn có thể sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của mối bao gồm catnip (cỏ mèo), tỏi và bạc hà tuy nhiên chúng không đem lại tính thẩm mỹ cao cho khu vườn được như ba loại phía trên.

Trồng cây là một ý tưởng tuyệt vời để có thể phát triển nông nghiệp cũng như thu hút được những kẻ săn mồi tự nhiên của mối. Bọ rùa, rết, nhện và bọ ngựa đều là coi mối là thứ thức ăn hoàn hảo của mình vì vậy nếu bạn có một khu vườn với diện tích cây trồng lớn cùng tất cả các loài bò sát đáng sợ, bạn sẽ góp thêm phần bảo vệ được không gian sống của mình trước sự tấn công của lũ mối.

Cám ơn bạn đã lắng nghe!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ! (0Đ/PHÚT)